Game EVE Online

EVE Online – Game hoàn hảo về đề tài du hành vũ trụ

EVE Online đã được phát hành miễn phí từ năm 2016. Tất cả người chơi ở trên thế giới có thể tham gia chơi miễn phí. Tuy nhiên thì phiên bản miễn phí vẫn gặp nhiều hạn chế về các tính năng và bản đồ nhưng vẫn mang đến một sự cuốn hút đặc biệt đến người chơi.

EVE Online là game gì?

Game EVE Online là một game nhập vai, tựa game mô phỏng một vũ trụ rộng lớn bao la, bạn sẽ được chỉ huy một con tàu không gian để khám phá vũ trụ rộng lớn mênh mông với hàng nghìn hành tinh. Khi tham gia vào trò chơi, người chơi sẽ được đặc quyền không chết và có khả năng điều khiển bất cứ loại thuyền không gian dù lớn hay nhỏ. Tuy nhiên điểm đặc biệt ở chỗ, bạn sẽ không chết nhưng chiếc thuyền của bạn bị nổ tung thì sẽ ra đi vĩnh viễn.

Game EVE Online

Game EVE Online

Để tạo nên một con thuyền trong game online này thì cần phải trải qua nhiều công đoạn và tốn lượng lớn tài nguyên. Người chơi sẽ phải tham gia vào công đoạn chế tạo thực sự nên tạo được mối liên kết giữa người và phi thuyền.

Phần chơi miễn phí của game EVE Online giúp cho người chơi mới có thể tham gia thử nghiệm nhiều hơn, từ đó ra quyết định mua gói chơi tháng. EVE Online PC mang đến cảm giác trải nghiệm độc đáo cho người chơi, khác hoàn toàn so với những tựa game hiện có trên thị trường, người chơi cần phải kiên nhẫn vì tiết tấu của game diễn ra không nhanh như các game nhập vai khác. Việc di chuyển qua lại cũng mất một thời gian khá lâu.

Những lúc bình thường thì có vẻ tiết tấu game khá chậm nhưng khi rơi vào cuộc chiến tranh giữa các nhóm phi thuyền thì bạn cần phải có những quyết định nhanh chóng và chính xác để giải quyết được đối phương hoặc chạy thoát trước khi phi thuyền của bạn bị phá hủy.

Giao diện điều khiển phi thuyền trong game EVE online

Giao diện điều khiển phi thuyền

Cách chơi EVE Online và điều khiển phi thuyền chỉ cần nhấp chuột vào vị trí muốn đến là tàu sẽ tự di chuyển không giống với các tựa game điều khiển phi thuyền trên thị trường hiện nay.. Các hoạt động tấn công cũng được sử dụng bằng việc nhấp chuột.

Cách tải EVE Online

Cách tải EVE Online rất đơn giản. Dù bạn là người chơi phiên bản Alpha hay Omega thì cũng có thể sử dụng IP trên khắp thế giới để tải game. Bạn có thể vừa tải vừa chơi game, nhờ thế mà bạn có thể nhanh chóng làm quen các bước ban đầu của game trước khi toàn bộ game được hoàn tất tải về.

Cấu hình chơi EVE Online

Cấu hình chơi EVE Online sẽ nằm ở mức tầm trung vì chất lượng đồ họa đẹp mắt mà trò chơi mang đến – một vũ trụ rộng lớn cùng hàng trăm chiến hạm giao tranh với nhau luôn là đặc sản trong game EVE Online. Bạn chỉ cần sở hữu Chip Intel Core i7-7700, Card Radeon RX 580, cùng RAM 16GB để có thể thoải mái tham gia các trận đánh lớn của bang hội.

Hướng dẫn đăng ký EVE Online miễn phí

Khi đăng ký phần chơi miễn phí Alpha, người chơi sẽ bị giới hạn gần như 80% nội dung của game EVE Online. Khi tham gia game theo hình thức miễn phí, người chơi sẽ được trải nghiệm hệ thống phi thuyền, kỹ năng, cơ chế chiến đấu,… để thấy phù hợp thì có thể ra quyết định mua gói Omega.

Để được chơi miễn phí, trước tiên bạn sẽ đăng nhập vào EVE Online Web để đăng ký tài khoản miễn phí và tải game. Lúc mới bắt đầu trò chơi, bạn sẽ phải lựa chọn chủng tộc cho mình. Việc lựa chọn chủng tộc chỉ quyết định tạo hình nhân vật của bạn, không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng lái những loại phi thuyền khác.

Hoàn thành các nhiệm vụ để nâng cấp phi thuyền trong game EVE online

Hoàn thành các nhiệm vụ để nâng cấp phi thuyền

Đầu tiên, người chơi sẽ phải hoàn thành phần Career Mission của game trước khi bắt đầu khám phá vũ trụ. Bắt buộc phải hoàn thành các nhiệm vụ này để được tham gia trải nghiệm vũ trụ với những người chơi game EVE Online khác. Những nhiệm vụ này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, khiến chiếc phi thuyền của bạn trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Cách chơi EVE Online dành cho người mới

Sau khi đã làm quen trò chơi với những nhiệm vụ hướng dẫn, người chơi mới có thể di chuyển đến Career Agent. Nơi này sẽ cung cấp những thông tin về trò chơi, những người chơi khác, hướng dẫn những điều nên làm dành cho người mới. Tương tự như những dòng game nhập vai khác, mục tiêu chính của bạn luôn là phải nâng cấp nhân vật của bạn trở nên mạnh mẽ hơn, cấp độ cao hơn. Trong EVE Online, bạn phải nâng cấp nhân vật là thuyền trưởng và phi thuyền.

Career Agent sẽ bao gồm những chuyên ngành để bạn lựa chọn như: Công nghiệp, Kinh doanh, Thám hiểm, Quân sự, Quân đội cấp cao. Mỗi chuyên ngành đều có nhiệm vụ mà bạn cần phải hoàn thành, hoàn thành nhiệm vụ thì bạn sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn. Tiếp đến thì nhận chuỗi nhiệm vụ có tên là “The Blood Stained Stars”. Chuỗi nhiệm vụ này sẽ có những phần thưởng đặc biệt giúp bạn nhanh chóng mạnh mẽ hơn.

Trò chơi vẫn sẽ hoạt động khi bạn đăng xuất. Những hướng dẫn chơi EVE Online cơ bản sẽ không chỉ cho các bạn một số mẹo sau đây. Trước khi đăng xuất, bạn có thể lựa chọn học tập thêm một kỹ năng mới, điều này giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian cho bạn. Bạn cũng có thể đặt nhiều kỹ năng mới cần học. Các kỹ năng sẽ tự động được học theo thứ tự, miễn là bạn vẫn đủ tài nguyên và tiền. Trong EVE Online không có những kỹ năng mạnh nhất mà kỹ năng đó liên quan nhiều đến việc bạn vận dụng, phối hợp với các kỹ năng khác để tạo nên một chuỗi tấn công mạnh mẽ.

Trận giao tranh giữa hai bang hội trong game EVE online

Trận giao tranh giữa hai bang hội với hàng trăm phi thuyền

Bạn cần phải tham gia vào những bang hội trong game EVE Online để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Có một nơi an toàn và đoàn đội hỗ trợ phía sau sẽ giúp cho bạn tránh được sự tấn công của nhóm người chơi ác ý khác, mong muốn hành và cướp thuyền của người chơi mới.

Bài viết chia sẻ về tựa game EVE Online, mang đến cho người chơi những thông tin cơ bản của game, giúp người mới có thể đăng ký và chơi game miễn phí. Geeky Mouse Game thường xuyên cập nhật những tựa game mới và hấp dẫn trên thị trường game online. Nếu bạn đang tìm kiếm về một tựa game nhập vai có cách chơi mới mẻ thì hãy tìm hiểu thêm về game Spellbreak – một game hành động kết hợp phong cách sinh tồn, lối chiến đấu sử dụng những kỹ năng phép thuật à bay lượn thoải mái trên không trung.

=> Xem thêm: Game Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Trò chơi kiếm hiệp 3D quốc dân

Đỗ Hoàng Minh