Game Fortnite Mobile có thực sự là một tựa game đáng chơi?

Fortnite là một tựa game Battle Royale vô cùng hấp dẫn, được cộng đồng người chơi đánh giá và quan tâm hàng đầu trên thị trường game. Fortnite Mobile là phiên bản điện thoại của Fortnite. Mặc dù ra mắt sau những tựa game cùng thể loại nhưng sức hút của Fortnite Mobile đã được khẳng định khi thu về doanh thu 200 triệu USD sau 5 tháng ra mắt.

Giới thiệu game Fortnite Mobile

Fortnite Mobile là phiên bản di động được ra mắt của Epic Games sau các dạng thiết bị khác. Fortnite Mobile được giữ nguyên những thiết kế hình ảnh 3D đẹp mắt từ phiên bản game PC. Game có cơ chế chơi tương tự như những game Battle Royale khác. Người chơi sẽ bắt đầu trận chiến bằng việc nhảy dù xuống bản đồ. Người chơi sẽ phải tìm kiếm các vật phẩm, trang bị để đấu tranh với 99 người chơi khác, để trở thành người chiến thắng cuối cùng.

Game Fortnite Mobile

Game Fortnite Mobile

Ngoài ra Fortnite Mobile Lite còn sở hữu nhiều chế độ chơi hấp dẫn và mới lạ khác, giúp cho người chơi có thể thoải mái tham gia, trải nghiệm nhiều chế độ chơi để không bị nhàm chán.

Game Fortnite Mobile có gì đáng chơi?

Game Fortnite Mobile là một phiên bản điện thoại nhưng vẫn giữ gần như nguyên vẹn mức độ chất lượng hình ảnh của phiên bản PC. Người chơi game Fortnite Mobile vẫn được thỏa mãn với đồ họa và hiệu ứng của game trên một thiết bị điện thoại nhỏ gọn. Với những thiết bị điện thoại có cấu hình và hiệu năng mạnh mẽ, quá trình trải nghiệm game của bạn sẽ gần như tương tự như trên phiên bản Fortnite PC. Nhưng với những loại thiết bị có cấu hình thấp thì sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm game của bạn, không đảm bảo được chất lượng hình ảnh cao. Nếu bạn sử dụng thiết bị của Apple, chất lượng texture, bộ lọc hình ảnh và hiệu ứng âm thanh sẽ được vận dụng ở mức tối ưu nhất, nâng cao chất lượng trải nghiệm game Fortnite của bạn.

Fortnite Mobile khi mới ra mắt đã nhận được rất nhiều quan tâm về giao diện cùng khả năng thao tác, điều khiển trong trò chơi. Cộng đồng người chơi lo lắng game sẽ trở thành một sản phẩm lỗi khi có các phím tắt điều khiển quá rườm rà, không tối ưu được cho người chơi. May mắn rằng nỗi lo này đã không trở thành hiện thực khi Epic Games tạo nên được một hệ thống điều khiển thông minh, tinh gọn cho người chơi.

Người chơi có dễ dàng thực hiện các thao tác chạy nhanh, bắn, nạp đạn, thu thập vật phẩm chỉ với một vài thao tác ấn. Giúp người chơi có thể đẩy nhanh tiến trình trận đấu, giao tranh nhanh chóng như khi chơi trên PC. Quá trình chuyển đổi vũ khí trong Fortnite Mobile khá dễ dàng, chỉ cần chạm vào biểu tượng vũ khí mà mình muốn là có thể thay đổi vật phẩm để sử dụng.

Cơ chế chơi game 

Cơ chế chơi game 

Tuy nhiên thì chế độ xây trên Fortnite Mobile cũng gây nên không ít phàn nàn cho người chơi. Dù cho đã được điều chỉnh để có thể xây dựng công trình nhanh chóng nhưng việc xây dựng chính xác ở vị trí mình mong muốn thì rất khó. Những người chơi Epic Games Fortnite sử dụng súng ngắm cũng gặp khó khăn trong việc thao tác, việc ngắm và bắn luôn gây trở ngại cho người chơi trên các nền tảng thiết bị khác.

Một điểm sáng của trò chơi Fortnite Mobile nữa là các hiệu ứng âm thanh được thêm vào bằng hình ảnh hiển thị trên bản đồ. Những dạng âm thanh đặc biệt như tiếng súng, tiếng bước chân, vật phẩm sẽ được đánh dấu bằng ký hiệu trên bản đồ. Khi chơi game bắn súng thì việc chăm chú tìm kiếm đối thủ trên màn hình nhỏ là một bất lợi khá lớn vì thế mà tính năng đánh dấu này sẽ hỗ trợ cho người chơi trên nền tảng mobile.

Tải game Fortnite Mobile

Game Fortnite Mobile sở hữu chất lượng đồ họa chân thực và đẹp mắt, nhân vật, trang bị, môi trường được xây dựng rất chi tiết. Chính vì thế mà cấu hình Fortnite Mobile cao hơn so với những game khác. Người chơi phải sở hữu thiết bị điện thoại có cấu hình từ RAM 3GB, chip đồ họa từ Mali-G72 MP12 trở lên thì mới có thể chơi game mượt.

Bạn có thể dễ dàng tải game trên hệ điều hành IOS. Đối với những thiết bị thuộc hệ điều hành Android thì cần phải tải game trên chính trang chủ của Epic Games. Tải Fortnite Mobile trên IOS thì bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Appstore rồi tìm kiếm tên game và ấn tải là được.

Để tải game trên thiết bị thuộc hệ điều hành Android. Các bạn cần phải truy cập vào trang chủ của Epic Games. Thực hiện đăng ký bằng Email sau đó sẽ nhận được đường dẫn tải Fortnite Mobile qua Email. Khi thực hiện đăng ký thì bạn cần phải lựa chọn dòng thiết bị điện thoại mà bạn đang sử dụng để xem game đã hỗ trợ trên thiết bị đó hay chưa.

Chất lượng đồ họa cơ bản và cao nhất

Chất lượng đồ họa cơ bản và cao nhất

Nếu đã được hỗ trợ thì bạn có thể tải về và tận hưởng trò chơi. Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ thì bạn chỉ có thể ấn vào “mục thiết bị khác”. Tiếp đó là chờ đợi đến khi game cung cấp hỗ trợ mới có thể chơi được. Trên đây là cách tải Fortnite Mobile dành cho cả hai hệ điều hành.

Mẹo chơi Fortnite Mobile dễ leo TOP

Khi mới chơi Fortnite Mobile, người chơi cần phải luyện tập thao tác chơi và tham gia nhiều trận chiến thì mới có thể nâng cao kỹ năng của mình được. Cần phải tham gia nhiều trận chiến để có thêm các kinh nghiệm trong nhiều tình huống khác nhau, để bạn có thể gia tăng tỷ lệ sống sót trong cả ván đấu.

Cách chơi Fortnite dễ giành chiến thắng là phải có được những vật phẩm mạnh. Những người mới sẽ không biết vị trí nào sẽ có các vật phẩm cao cấp. Lời khuyên là các bạn hãy nhảy vào những địa điểm mà có nhiều người nhảy nhất vì ở đây sẽ có nhiều vũ khí mạnh. Hãy nhanh chóng lượm đồ và chiến đấu lấy kinh nghiệm từ đó nâng cao khả năng của mình.

Hướng dẫn chơi Fortnite Mobile dành cho người mới là nên nhảy vào mái nhà. Trên mái nhà thường xuyên có những vật phẩm chất lượng, lá chắn, bom hoặc súng mạnh. Cũng có vài trang bị đặc biệt được lưu trữ ở gác hoặc tầng trệt.

Nhảy dù vào mái nhà là lựa chọn khôn ngoan

Nhảy dù vào mái nhà là lựa chọn khôn ngoan

Trên đây là những giới thiệu về Fortnite Mobile. Những đặc điểm hấp dẫn của game online trên nền tảng PC đã được chuyển hóa gần như toàn bộ vào phiên bản Fortnite Mobile. Người chơi có thể thoải mái chơi game ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Các phiên bản cập nhật mới sẽ mang đến cho người chơi thêm nhiều điều mới mẻ, đặc sắc khác.

=> Xem thêm: Game Battlefield 5 Online hấp dẫn ra sao và cần lưu ý gì khi chơi?