Game cờ tướng ziga – nơi giao lưu của các kiện tướng khắp đất nước

Game cờ tướng là một trong những trò chơi khá phổ biến. Bất kể già trẻ lớn bé đều có thể tham gia được bộ môn này. Nhưng niềm đam mê của các cơ thủ là luôn muốn tìm kiếm được những đối thủ xứng tầm. Tựa game cờ tướng ziga online khi ra mắt đã nhận được nhiều sự đón nhận của cộng đồng người chơi. Vậy thì game cờ tướng này có gì thu hút người chơi như thế?

Sơ lược về game cờ tướng ziga

Cờ tướng là một bộ môn rất quen thuộc trong tâm trí người Việt. Các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cảnh 2 người đang đấu cờ, bên cạnh thì lại có vài người đứng xem tại công viên, băng ghế đá trong xóm, hoặc những nơi công cộng khác,… Để bắt đầu chơi cờ thì chỉ cần một khoảng đất đủ rộng để đặt bàn cờ là đã có thể tạo nên một địa điểm đánh cờ hoàn hảo cho các cờ thủ. Sự thú vị của cờ tướng không chỉ nằm ở người chơi mà còn đến từ sự “nhiều chuyện” của những người không đánh cờ, những người này thường bày mưu hiến kế cho những người đang chơi cờ.

Game cờ tướng ziga

Game cờ tướng ziga

Dần dần môn cờ tướng này đã vượt qua cả sự yêu thích của một trò chơi dân gian mà trở thành một niềm đam mê không phân biệt lứa tuổi và giới tính, những người này luôn mong muốn được tranh tài cùng các cờ thủ khắp nơi. Chính vì thế phiên bản game cờ tướng ziga online ra mắt đã đáp ứng được niềm ước ao của người chơi game

Phiên bản cờ tướng ziga online ra mắt nhằm mang đến cho cộng động người chơi một sân chơi rộng lớn, kết nối những người đam mê bộ môn trí tuệ này với nhau, cùng nhau tranh tài trên bảng xếp hạng cờ thủ của game cờ ziga, tận hưởng những màn đấu trí căng não của những kiện tướng lão làng.

Cách chơi game cờ tướng ziga

Cách chơi game cờ tướng ziga cũng tương tự như chơi cờ tướng bình thường. Tuy nhiên thì cờ tướng ziga còn sở hữu thêm một chế độ mà các tựa game khác không có, đó là chế độ cờ úp. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chơi cờ tướng ziga thông thường. 

Bàn cờ được thiết kế theo hình chữ nhật, sở hữu 90 giao điểm từ những đường ngang dọc trên bàn cờ. Ngăn cách giữa 2 bên cờ bằng một dòng sông. Cả bàn cờ có 32 quân và được chia đều cho 2 bên. Mỗi người chơi sẽ có 16 quân cờ bao gồm: Tướng, hai quân Sĩ, hai quân Tượng, hai quân Mã, hai quân Xa, hai quân Pháo và năm quân Tốt. 

Giao diện khi vào game cờ tướng

Giao diện khi vào game cờ tướng

Cách chơi cờ tướng online ziga rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm được cách di chuyển và một số trường hợp đặc biệt thì đã có thể bắt đầu trò chơi rồi. Mỗi một quân cờ sẽ có cách di chuyển khác nhau, nhưng đều có điểm chung là sẽ ăn được quân đối thủ vào điểm cuối ô mà quân cờ đó có thể di chuyển đến trong 1 lượt. Giao diện chơi game cờ tướng ziga rất đơn giản và dễ hiểu. Bạn chỉ cần ấn vào quân cờ mình muốn di chuyển, sau đó ấn vào vị trí hợp lệ mà quân cờ có thể di chuyển đến là được. 

Một số tình huống đặc biệt trong cờ tướng: Chiếu bí là khi quân cờ của bạn dồn ép quân tướng của đối thủ vào góc chết, không còn đường đi nào có thể chống đỡ được nữa và sẽ bị ăn mất trong lượt sau. Hết nước đi là tình trạng xảy ra khi tàn cờ, người chơi sẽ không còn đủ nước đi hợp lệ nữa để di chuyển quân cờ của mình. Game cờ tướng online khi gặp trường hợp chống tướng thì bên nào di chuyển tướng vào vị trí đối mắt với tướng đối phương thì bên đó sẽ bị xử thua. Trong game cờ tướng ziga sẽ tính thời gian. Mỗi ván đấu sẽ có 15 phút, mỗi người chơi sẽ phải di chuyển trong vòng tối đa là 1 phút, người nào hết thời gian trước thì cũng được xử thua. 

Đây là cách chơi cờ ziga thông thường. Chế độ thứ hai của game cờ ziga là chế độ cờ úp. Các quân cờ sẽ được chia đều cho hai bên nhưng sẽ được đặt úp và xáo trộn các vị trí lại với nhau. Chỉ riêng quân Tướng sẽ được đặt như bình thường và ở vị trí trong cung. Để lật úp quân cờ thì bạn chỉ cần di chuyển nó theo cách thức di chuyển của vị trí đó. Ví dụ quân úp tại vị trí của quân Mã thì để lật quân cờ lên, bạn cần di chuyển nó như một quân Mã. Sau khi đã lật lên thì bạn sẽ phải di chuyển quân Mã theo lối đi bình thường. 

Sau khi tải cờ tướng ziga, bạn sẽ được tận hưởng trò chơi ở cả chế độ đấu với máy không cần mạng Internet, hoặc thoải mái tìm kiếm các đối thủ khác trên mạng, tham gia những trận đấu xếp hạng, tranh tài cũng những cờ thủ lão luyện khác. Sau mỗi trận đấu xếp hạng bạn sẽ đạt được điểm số. Điểm số này thường được gọi là ELO. Nếu bạn thua quá nhiều chỉ số ELO sẽ thấp và bạn sẽ gặp những người có chỉ số ELO thấp, tương tự như vậy với chỉ số ELO cao..

Giao diện khi vào game cờ tướng

Giao diện đánh cờ trong game

Tải game cờ tướng ziga

Game cờ tướng ziga hỗ trợ trên cả IOS và Android. Các bạn có thể tải cờ ziga khi truy cập vào ứng dụng App Store và Google Play. Game có giao diện đơn giản, hình ảnh không quá cầu kỳ sắc nét vì thế mà game không có quá nhiều yêu cầu về mức độ cấu hình của điện thoại. Nếu bạn là một người chơi thích chơi trên máy tính để được quan sát trên một màn hình lớn thì vẫn có thể tải cờ ziga PC. Game cũng có hỗ trợ chơi trên cả hệ điều hành window. Bạn chỉ cần truy cập vào Google Play, đăng nhập vào tài khoản Google sau đó tải game về là có thể chơi được.

Cải thiện kỹ năng chơi game cờ tướng ziga

Nếu bạn là một người có đam mê với bộ môn cờ tướng, mong muốn chơi cờ tướng trực tuyến để tìm kiếm được đối thủ phù hợp, để giao lưu, nâng cao trình độ thì bạn có thể xem những cách thức rèn luyện đánh cờ lên tay nhanh chóng sau đây. 

Bạn nên luyện thành thục cho mình một thế cờ. Việc thành thạo một thế cờ sẽ giúp cho bạn dễ dàng mở đầu ván cờ, ép đối thủ đi vào thế cờ đó của mình, từ từ dành chiến thắng. Những người mới chơi thường có suy nghĩ rằng những thế cờ đó là ngẫu nhiên và rất khó áp dụng vào thực tế. Những người chơi game cờ tướng ziga lão luyện đều có cách để ép thế cờ khiến đối thủ không kịp trở tay và dễ dàng bị thua trận.

Một ván cờ trong game cờ tướng ziga

Một ván cờ trong game

Nếu gặp cao thủ có thể nhìn ra thế cờ của bạn, họ sẽ dùng nhiều cách để phá hỏng thế cờ đó. Lúc này khi đã thành thạo một thế cờ thì bạn cần phải học thêm một vài thế cờ khác, cách đánh cờ tàn, đòn phối hợp để nâng cao trình độ. Chỉ khi bạn biết được nhiều thế cờ, cờ tàn thì mới có thể nhìn rõ được những ý đồ trong nước cờ của đối thủ.

Game cờ tướng ziga là một trong những game online trí tuệ có tính giải trí và rèn luyện khả năng tư duy rất tốt. Phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi tham gia chơi. Nếu bạn là một người đam mê cờ tướng thì còn chần chừ gì mà không tải ngay game để được giao đấu cùng những kỳ thủ trên bảng xếp hạng.

=> Xem thêm: Giới thiệu về game cờ tướng zingplay trò chơi rèn luyện trí tuệ

Đỗ Hoàng Minh