Giới thiệu về game Cờ Tướng ZingPlay – trò chơi rèn luyện trí tuệ

Game Cờ Tướng Zingplay sở hữu lối chơi khá đơn giản, giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng nên nhận được rất nhiều lượt tải từ người chơi. Vì thuộc thể loại game phổ biến nên trò chơi dễ dàng nhận được sự quan tâm từ người chơi. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về game cũng như cách tải và chơi Zingplay Cờ Tướng.

Game Cờ Tướng ZingPlay

Game cờ tướng là một trò chơi trí tuệ, giúp rèn luyện khả năng tư duy của người chơi. Đây còn được xem như một loại môn thể thao trí tuệ đã xuất hiện từ xa xưa và được gìn giữ cho đến hiện tại. Cờ Tướng Zingplay đòi hỏi người chơi phải có sự tập trung cao độ, suy tính kỹ càng từng đường đi nước bước của bản thân và cả đối thủ, chỉ khi nắm được nước đi của đối thủ thì chúng ta mới có thể nắm giữ thế cờ, giành trọn chiến thắng trong tay.

giao diện game cờ tướng zingplay

Giao diện game 

Giao diện Zingplay Cờ Tướng Online cũng tương tự như bàn cờ tướng bình thường. Giao diện bàn cờ tướng trong game là một hình chữ nhật được phân làm hai bên bằng khoảng trống ở giữa (được gọi là dòng sông). Tổng thể của bàn cờ sẽ bao gồm 9 đường dọc và 10 đường ngang, các đường ngang dọc cắt nhau vuông góc tạo thành 90 giao điểm.

Game Cờ Tướng ZingPlay có gì hay?

Trò chơi xây dựng hình ảnh, giao diện vô cùng chân thật giúp người chơi game Cờ Tướng ZingPlay online vẫn cảm nhận được sự gần gũi như khi chạm vào từng quân cờ. Hầu hết những người chơi yêu thích game cờ tướng đều có độ tuổi từ trung niên trở lên và khá ít người trẻ tuổi yêu thích bộ môn này. Chính vì thế mà zingplay đã thiết kế giao diện game mô phỏng lại hoàn toàn bộ bàn cờ tướng để mang đến sự gần gũi cho những người chơi.

Đặc biệt là với trò chơi đánh cờ tướng bình thường thì rất khó để tìm được đối thủ xứng tầm. Game Cờ Tướng ZingPlay sẽ giúp kết nối những người yêu thích bộ môn này đến với nhau, từ đó mà người chơi sẽ dễ lựa chọn được cho mình một đối thủ tương xứng hoặc lão luyện hơn để rèn giũa lối đánh cờ của mình.

Game cờ tướng này có lối thiết kế đơn giản, người chơi có thể dễ dàng nắm được các bước thao tác chỉ sau vài phút. Các lựa chọn tùy chỉnh, chức năng sẽ được hiển thị ở khu vực dễ nhìn, không ảnh hưởng đến bàn cờ.

Sự tinh túy trong game cờ tướng zingplay

Sự tinh túy trong trò chơi cờ tướng

Người chơi có thể tải Cờ Tướng Zingplay về điện thoại hay máy tính đều được. Game được phát triển trên cả nền tảng điện thoại và máy tính giúp đáp ứng được tất cả các nhu cầu của người chơi, dễ dàng tham gia trò chơi hơn.

Luật chơi game Cờ Tướng ZingPlay

Mỗi một bộ môn đều có luật chơi riêng và cờ tướng cũng không ngoại lệ. Cách chơi Cờ Tướng ZingPlay khá đơn giản, bạn chỉ cần nắm vững được một số phương thức di chuyển, tấn công của các quân cờ là có thể bắt đầu chơi cờ tướng. Mỗi người sẽ có cho mình các quân cờ như sau:

Tướng là quân quan trọng nhất của bạn trên bàn cờ tướng online. Mục tiêu của trò chơi là nhắm vào quân tướng của đối thủ. Chỉ cần bạn ăn được quân tướng của đối thủ là chiến thắng. Quân tướng có khả năng đi 1 ô trong một lượt, chỉ được đi ngang và dọc trong phạm vi cung. Cung là khu vực 4 ô vuông được đánh dấu X trên bàn cờ.

Sĩ là quân hầu cận của tướng. Vì thế mà quân Sĩ cũng chỉ được di chuyển bên trong cung như quân Tướng. Trong game cờ tướng online, quân Sĩ chỉ được di chuyển chéo chứ không có khả năng đi ngang, dọc như quân Tướng. Nếu để mất Sĩ thì quân Tướng của bạn sẽ dễ dàng gặp nguy hiểm bởi sự tấn công của Xa, Mã, Tốt

Quân Tượng có phong cách di chuyển giống quân Sĩ nhưng nó được đi nhiều hơn 1 bậc, được di chuyển 2 ô chéo. Tuy nhiên quân Tượng game Cờ Tướng ZingPlay cũng bị một số hạn chế là không thể qua vùng đất của đối thủ và sẽ bị cản đường khi bị quân cờ khác chắn giữa lối đi. Nhờ vào khả năng di chuyển rộng nên quân Tượng có khả năng phòng thủ trong khu vực của mình vô cùng tốt.

Luật chơi cờ tướng Zingplay

Luật chơi cờ tướng là gì?

Luật đi của quân Xa là ngang và dọc nhưng lại không bị giới hạn số ô trong game Cờ Tướng ZingPlay. Chính vì thế mới gọi quân Xa là một quân cờ có thể tung hoành ngang dọc, ăn tất cả các quân cờ khác cản đường một cách dễ dàng.

Quân Mã thì có kiểu đi hình chữ L: đi thẳng 2 ô và ngang 1 ô trong mỗi lượt đi. Quân Mã trong cờ tướng không có được di chuyển thoải mái như trong cờ vua. Quân Mã trong cờ tướng sẽ bị cản lại khi ô trước mặt có quân cờ khác.

Khi chơi Cờ Tướng Zingplay miễn phí thì quân Pháo là một quân rất nguy hiểm, quân cờ này có cách đi tương tự như quân Xa nhưng để ăn được các quân cờ khác thì phải đạt điều kiện.  Điều kiện này là giữa quân Pháo và mục tiêu cần phải có một quân cờ nằm giữa làm vật cản. Chính nhờ vào khả năng độc đáo này mà các cờ thủ thường dùng hai quân pháo để tạo nên những tình huống đột biến, lật ngược thế cờ hoặc chiếu bí đối thủ.

Theo luật của game online cờ tướng thì Tốt là loại quân có nhiều nhất trên bàn cờ, mỗi bên sẽ có đến 5 quân Tốt. Quân Tốt chỉ được tiến không được lùi, trong mỗi lượt đi thì chỉ được di chuyển 1 ô. Khi qua được khu vực của đối thủ thì quân Tốt có thể được di chuyển ngang.

Hướng dẫn tải game Cờ Tướng Zingplay

Tải game Cờ Tướng ZingPlay vào điện thoại

Game hiện đã có sẵn trên các ứng dụng Appstore và Google Play. Các bạn có thể tải Cờ Tướng ZingPlay miễn phí bằng cách truy cập vào 1 trong 2 ứng dụng trên và tìm kiếm từ khóa “Cờ Tướng Zingplay”, chọn vào mục “Tải” và chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất thì bạn có thể bắt đầu tham gia trò chơi.

Chơi game Cờ Tướng ZingPlay trên máy tính

Ngoài việc cài đặt trên điện thoại thì các bạn cũng có thể tải game về máy tính. Cách tải game Cờ Tướng ZingPlay về máy tính khá đơn giản, không cần sử dụng phần mềm giả lập như các game khác. Bạn có thể chơi trực tiếp Cờ Tướng Zingplay ngay trên trình duyệt web mà không cần tải game về máy. Tìm kiếm game Cờ Tướng Zingplay trên Google để được đưa đến trang đăng nhập. Chỉ cần sử dụng tài khoản ZingID, Facebook hoặc Google đều có thể bắt đầu vào game. Đúng là tiện lợi phải không nào!

Ngoài game Cờ Tướng Zingplay, còn một tựa game cờ tướng khác sở hữu khá nhiều người chơi. Game Cờ Tướng Ziga cũng có hàng triệu lượt tải, với sự tham gia của nhiều cao thủ cờ tướng. Tựa game này còn có chế độ thi đấu xếp hạng để cho người chơi thể hiện kỹ thuật và trình độ của mình. Bạn có xếp hạng càng cao, càng khiêu chiến được những đối thủ mạnh mẽ.

Hướng dẫn cách chơi game Cờ Tướng ZingPlay

Đối với những người mới chưa từng chơi game thì có thể tham khảo hướng dẫn cách chơi Cờ Tướng ZingPlay sau đây:

Mục tiêu của bạn là nhắm đến quân Tướng của đối thủ, chỉ cần ăn được quân Tướng là bạn sẽ giành chiến thắng. Ăn quân là khi quân cờ của bạn có nước đi đến vị trí của quân cờ đối thủ trong 1 lượt thì sẽ tính là quân cờ đó bị bạn ăn được.

Game Cờ Tướng Zingplay cũng có cách tính giờ như khi thi đấu

Các thế trận giằng co thường thấy của những cao thủ cờ tướng

Chống tướng là tình huống 2 quân Tướng nằm trên cùng một đường dọc, nhìn trực diện vào nhau mà không có quân nào ở giữa. Người nào di chuyển quân Tướng rơi vào trường hợp chống Tướng thì sẽ bị xử thua. Chiếu tướng là khi quân cờ của bạn có thể ăn được quân Tướng của đối thủ trong lượt đi tiếp theo.

Trận game Cờ Tướng Zingplay sẽ kết thúc khi chiếu bí, hết nước: Chiếu bí là khi bạn dồn quân Tướng của đối thủ vào đường cùng, không còn nước đi nào có thể thoát khỏi việc bị ăn mất. Hết nước là khi một bên không còn đủ quân cờ để di chuyển hợp lệ.

Ngoài ra, game còn có chế độ tính thời gian, mỗi người chơi sẽ có cho mình một khoảng thời gian tầm 25 phút để suy nghĩ và di chuyển quân cờ. Nếu chưa có ai bị chiếu bí, hết nước đi mà có người hết thời gian thì cũng sẽ bị xử thua cuộc cả ván đấu đó. Game Cờ Tướng Zingplay là một game trí tuệ, bạn sẽ phải cân nhắc từng nước đi cẩn thận nhưng tương tự với việc thi đấu cờ tướng trên thế giới, cả hai cũng sẽ bị giới hạn về thời gian suy nghĩ. Điều này mang đến cho người chơi sự hồi họp, hối thúc đặc biệt mà ở những game khác không có, luyện tập được tâm lý vững chắc, tư duy và tầm nhìn cho người chơi cực kỳ tốt.

Bài viết chia sẻ về game Cờ Tướng Zingplay. Mang đến cho bạn đọc một tựa game giải trí rèn luyện trí tuệ, cải thiện tư duy và tầm nhìn chiến lược. Nếu bạn yêu thích đánh cờ tướng, mong muốn so tài cùng những cao thủ khác thì không nên bỏ qua tựa game này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về một vài game trí tuệ, chiến thuật mới mẻ khác tại Game trí tuệ của Geeky Mouse Game. Chúng tôi mang đến thông tin về nhiều tựa game chiến thuật hấp dẫn trên thế giới, cho bạn được thoải mái lựa chọn, đắm chìm trong thế giới game yêu thích của mình.

=> Xem thêm: Giới thiệu cơ bản về game Werewolf Online đang hot hiện nay

Đỗ Hoàng Minh