Game Valorant

Game Valorant tựa game bắn súng chiến thuật hấp dẫn nhất hiện nay

Bạn đang cảm thấy chán nản với những tựa game bắn súng chiến thuật, sinh tồn thông thường hoặc game bắn súng sử dụng quá nhiều phép thuật mà không chú trọng đến kỹ thuật bắn súng thì bạn nên tìm hiểu về tựa game Valorant.

Game Valorant là gì?

Tựa game Valorant này được nhà phát hành Riot Games ra mắt bản thử nghiệm qua bản live stream và đạt đến 2 triệu lượt xem. Nhà phát hành cũng cho đầu tư vào hơn 100 Streamer cho việc đưa ra nhận xét và giới thiệu cho game.

Đây là một tựa game bắn súng online có nhiều trải nghiệm độc đáo cho người chơi. Khác với những thể loại game bắn súng thông thường. Valorant có lối chơi kết hợp giữa chiến thuật, kỹ năng đặc biệt và kỹ thuật dùng súng. Đây cũng là điều khiến cho game có sức hút đến như thế khi chỉ vừa ra mắt trong một thời gian.

Cơn sốt game valorant
Cơn sốt game valorant

Game Valorant có gì khác biệt so với các game bắn súng khác?

Những năm gần đây, thị trường game FPS dường như bị thống trị bởi hai tựa game đình đám là CS GO và Overwatch (tạm không nói đến những các tựa game thể loại Battle Royale. Nhưng cho đến hiện tại, cả hai game đã dần không còn thu hút, giữ chân được người chơi.

Với game online Overwatch thì tốc độ diễn biến của trận đấu diễn ra rất nhanh. Còn về game CS GO, trận đấu được kéo dài thời gian, cả hai đội đều kéo giữ khoảng cách chờ đợi việc kiểm soát vị trí, chiến thuật sẽ là điểm mấu chốt quyết định trận đấu.

Tựa game Valorant xuất hiện như một làn gió mới thổi vào thị trường game bắn súng. Vậy thì điểm đặc biệt của Valorant là gì? Đây có thể được xem là một phiên bản kết hợp hoàn hảo giữa Overwatch và CS GO. Một tựa game bắn súng online được đánh giá rất cao và sẽ còn tiến xa trong tương lai. CS GO chỉ sở hữu lối chơi như những game bắn súng thông thường còn phần Overwatch thì sở hữu những kỹ năng quá mạnh mẽ, khiến cho ảnh hưởng của súng bị giảm đi đáng kể.

Valorant hoàn toàn khắc phục được những vấn đề mà cả hai tựa game trên đang gặp phải, phần lớn kết quả trận đấu được quyết định vào kỹ năng dùng súng, đồng thời kết hợp những kỹ năng độc đáo của các tướng trong Valorant, giúp người chơi thỏa sức sáng tạo và thay đổi cục diện trận đấu.

Sự độc đáo của game Valorant
Sự độc đáo của game Valorant

Hướng dẫn chơi game Valorant

Dựa trên những đặc điểm được kể trên thì bạn đã có thể hiểu đại khái Valorant là game gì. Sau đây là những chia sẻ cụ thể hơn về cơ chế của thể loại game bắn súng kết độc đáo này.

Trước khi bắt đầu game, thì bạn sẽ phải làm quen với các tướng trong game – được gọi là Agents. Cũng có phần tương tự như các game Moba, các nhân vật Agents sẽ được bạn chọn để bắt đầu chiến xuyên suốt cả trận đấu. Hiện tại Valorant đang có 15 nhân vật với 4 nhóm chính vai trò sau: Initiator, Duelist, Controller, Sentinel. Mỗi một nhân vật sẽ có các loại kỹ năng riêng biệt phụ thuộc vào vai trò mà sẽ có nhiều kỹ năng tạo khói, thả bom, camera, axit, tên xuyên phá,… Bạn và tổ đội cần cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn các nhân vật để có được lợi thế tốt nhất.

Game Valorant có chế độ chơi chính là hình thức đặt bom. Cả hai đội sẽ được chia thành 2 nhóm công và thủ. Bên công có nhiệm vụ phải hoàn thành việc đặt bom và khi bom nổ thành công là đạt được chiến thắng. Bên thủ có nhiệm vụ ngăn chặn và khi gỡ bom thành công thì chiến thắng. Bạn hoàn toàn có thể chiến thắng khi tiêu diệt nhanh chóng toàn bộ 5 thành viên của đội đối thủ. Tựa game thi đấu theo thể thức BO25. Một trong hai đội đạt được 13 vòng thắng trước tiên thì sẽ được xem là đội giành chiến thắng cho cả trận đấu chung cuộc. Thời gian cho mỗi vòng đấu là 2 phút 10 giây, tuy mỗi ván đấu có thời gian rất ít nhưng tổng thời lượng lâu nhất cho một trận đấu có thể lên đến 45 phút khi cả hai đội chạm mốc 12-12.

Các năng lực của tướng trong game valorant
Các năng lực của tướng trong game valorant

Mục tiêu của trận đấu Valorant

Mỗi khi bước vào một vòng đấu mới, các bạn sẽ được mặc định tặng cho 1 kỹ năng và một khoảng thời gian ngắn để trang bị vũ khí tương tự như CSGO. Các kỹ năng còn lại có thể được mua bằng tiền, nhưng kỹ năng cuối cùng phải được mở khóa dựa trên việc tích lũy điểm hạ gục. Trong game Valorant, việc bạn càng giết nhiều người thì kỹ năng cuối sẽ càng được sử dụng nhiều lần hơn trong các vòng đấu.

Tuy nhiên thì các kỹ năng vẫn không hoàn toàn chiếm vai trò chính trong việc giành chiến thắng trận đấu mà chỉ đóng vai trò phụ trợ, tạo lợi thế cho người chơi. Việc có thêm những kỹ năng kết hợp với vũ khí sẽ giúp người chơi thỏa sức sáng tạo, gây nên những tình huống đột phá có thể thay đổi cục diện trận đấu. Để sở hữu đầy đủ kỹ năng và trang bị chất lượng thì bạn cần phải xem xét lượng vàng cần thiết. Điều này đòi hỏi bạn và đồng đội phải trao đổi, đưa ra được những chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng.

Giao diện khi chơi của game valorant
Giao diện khi chơi của game valorant

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được game valorant là gì và có thể nhanh chóng tham gia vào cuộc chơi, trải nghiệm những tính năng độc đáo từ sự kết hợp giữa game bắn súng thuần túy và kỹ năng từ các nhân vật. Geeky Mouse Game thường xuyên cập nhật các tựa game online mới và hấp dẫn trên thị trường, các tựa game nhận được nhiều đánh giá tích cực từ game thủ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những tựa game mới mẻ thì có thể xem thêm tại trang chủ Geeky Mouse Game.

=> Xem thêm Hướng dẫn tải Valorant và các mẹo từ cao thủ

Đỗ Hoàng Minh

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>